776 lượt xem Tin tức

Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé hiệu quả

5/5 - (4 bình chọn)

Một chiều cao đạt chuẩn không chỉ là mơ ước của các bạn trẻ hiện nay mà còn là mong muốn của mọi bậc phụ huynh khi làm cha mẹ. Vitamin tăng chiều cao cho bé sẽ là sự lựa chọn không tồi khi ba mẹ muốn trẻ cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Những giai đoạn vàng tăng trưởng của trẻ

Giai đoạn khi bé còn trong bào thai

Trong suốt 9 tháng ở trong bụng mẹ, bé sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng hoàn toàn từ người mẹ. Do đó, để con phát triển tối đa, mẹ cần phải bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất đồng thời cũng là cho thai nhi qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.  Đây được coi là “bước nền”, quyết định rất nhiều đến sự phát triển về trí tuệ cũng như thể chất của trẻ sau này.

vitamin tăng chiều cao cho bé sơ sinh

Giai đoạn 3 năm đầu đời (0-3 tuổi)

Nếu được chăm sóc tốt, chỉ riêng một năm đầu đời, chiều cao của trẻ có thể tăng 25cm, và trong 2 năm tiếp theo trẻ có thể tăng 10cm mỗi năm. Sự tăng trưởng của trẻ trong giai đoạn này quyết định đến khoảng 60% khả năng phát triển chiều cao của trẻ trong tương lai.

Giai đoạn tuổi dậy thì 

Đây là giai đoạn trẻ có sự thay đổi roc rệt về vóc dáng, cân nặng cũng như chiều cao. Ở giai đoạn này, mỗi bé có thể tăng từ 8 – 15cm/năm thậm chí là hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm trẻ cực kì dễ tăng cân, việc thừa cân béo phì khiến tốc độ tăng chiều cao ở trẻ cũng sẽ giảm đáng kể.

Vitamin tăng chiều cao cho trẻ 

Việc sử dụng vitamin tăng chiều cao cho trẻ đang trở thành một trong những phương pháp phổ biến giúp trẻ giải quyết vấn đề chiều cao. Tuy nhiên nên chọn những loại vitamin nào để đem lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số vitamin mà mẹ không nên bỏ qua.

Vitamin A

Các loại thực phẩm giàu vitamin A như : cà rốt, bí ngô, khoai lang, cần tây, các sản phẩm từ sữa hay các loại thuốc bổ chứa nhiều vitamin A nên được mẹ đưa vào khẩu phần ăn ngày của trẻ. Vitamin A không chỉ giúp trẻ cải thiện các vấn đề về mắt mà còn tạo ra canxi,  nuôi dưỡng xương, giúp xương chắc khỏe và tăng cường sự phát triển của cơ thể trẻ.

vitamin a tăng chiều cao

Vitamin D

Một trong những dưỡng chất mà cơ thể không thể thiếu trong quá trình tăng trưởng đó là vitamin D. Vitamin D là một thành phần làm tăng tốc việc phát triển chiều cao cũng như thể chất của trẻ. Nó cũng giúp trẻ ngăn ngừa nguy cơ còi xương và xói mòn xương. Sự có mặt của phốt pho và canxi trong vitamin D giúp cơ thể trẻ phát triển nhanh chóng, trong một thời gian ngắn.

Vitamin C

Ta có thể dễ dàng cung cấp vitamin C cho trẻ qua các loại trái cây họ cam, quýt…Tuy nhiên, đối với những trẻ biếng ăn thì các loại thuốc vitamin C sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Vitamin C giúp trẻ nuôi dưỡng xương, tăng cường sức khỏe cho hệ xương; đông thời cũng hình thành  các collagens mới cung cấp cho cơ thể , từ đó sức mạnh cơ thể cũng sẽ phục hồi nhanh chóng.

vitamin c tăng chiều cao cho bé

Vitamin K

Để xương phát triển khỏe mạnh, dài ra nhanh chóng, bạn cần canxi. Một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng vitamin K sẽ là một phương tiện giúp duy trì và thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể. Trẻ em cần bổ sung vitamin K để ngăn ngừa sự ăn mòn xương, từ đó tăng cường  tốc độ phát triển chiều cao.

Có nên dùng vitamin tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh ?

Không thể phủ nhận những tác dụng tích cực, hiệu quả mà các loại vitamin đem lại, đặc biệt là ở chiều cao nhưng việc dùng vitamin tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh có nên hay không ? sẽ là câu hỏi khó có thể giải đáp.

Trẻ khi vừa được sinh ra , cơ thể rất yếu ớt, mới chỉ đầy đủ chứ chưa thực sự hoàn thiện. Tuy rằng đây cũng là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình tăng trưởng của trẻ nhưng việc dùng vitamin tăng chiều cao cho trẻ ngay từ thời điểm này có đem lại hiệu quả ?

Trẻ cần có một khoảng thời gian để cơ thể thích nghi với môi trường sống, với sự thay đổi về mọi thứ xung quanh. Vì vậy, ở thời điểm này các chuyên gia không khuyến khích ba mẹ cho bé sử dụng các loại vitamin hỗ trợ chiều cao. Thay vào đó, hãy bổ sung dinh dưỡng cho trẻ qua sữa mẹ. Lúc này sữa mẹ có thể coi là một phương tiện để mang những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển vào cơ thể trẻ. Mẹ nên ăn các thực phẩm giàu vitamin để bổ sung vitamin cho trẻ thay vì trực tiếp sử dụng các loại  vitamin tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh.

Với những kiến thức cơ bản về vitamin tăng chiều cao cho bé được Super Protein tổng hợp ở trên, ba mẹ đã có thể trang bị những kiến thức cần thiết để giúp trẻ lựa chọn được loại vitamin phù hợp, giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả. Hy vọng, các bé sẽ sớm có được chiều cao như mơ ước. Ngoài ra, bạn có thể cho con mình sử dụng dòng sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển vượt trội hơ.