702 lượt xem Tin tức

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không?

5/5 - (12 bình chọn)

Bạn đang thắc mắc không biết nhảy dây có giúp tăng chiều cao không? và đang muốn áp dụng bài tập nhảy dây tăng chiều cao, thế nhưng lại không biết làm thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng superprotein đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không?

Nhảy dây là bộ môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe đơn giản và gọn nhẹ với dụng cụ nhảy dây thô sơ. Chính vì thế mọi người có thể áp dụng dễ dàng ở mọi lúc và bất kỳ thời điểm nào.

Khi nhảy dây, những cơ khớp xương vùng tay, chân cổ và cột sống hoạt động một cách nhịp nhàng, linh hoạt tạo điều kiện tốt cho việc tăng trưởng chiều cao. Các chuyên gia bác sĩ nhận định, việc nhảy dây sẽ giúp tăng trưởng chiều cao rất tốt, đặc biệt đối với trẻ đang tuổi dậy thì.

Chính vì vậy, những bài tập nhảy dây thường khuyến khích tập luyện trong trường học để thúc đẩy chiều cao của trẻ nhỏ, phát triển tối ưu nhất.

>>>Xem thêm :Sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì tốt nhất

nhảy dây có giúp tăng chiều cao không

2.3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất

Vấn đề ” nhảy dây có giúp tăng chiều cao không ” đã được giải đáp, vậy cách nhảy dây tăng chiều cao như thế nào mới đúng?

Có nhiều cách để nhảy dây giúp tăng chiều cao, tùy theo khả năng và sở thích mà bạn có thể chọn một kiểu nhảy cụ thể hoặc có thể kết hợp cùng lúc nhiều kiểu nhảy khác nhau để tạo ra một bài tập thú vị hơn. Dưới đây là 3 cách nhảy dây tăng chiều cao mà được sử dụng nhiều nhất.

2.1. Nhảy dây cơ bản

Đây có lẽ là cách nhảy dây dễ dàng thực hiện nhất. Bạn cần chuẩn bị một loại dây nhảy phù hợp với tỷ lệ cơ thể để đảm bảo khi nhảy không bị vấp hoặc gây khó khăn trong lúc nhảy. Bạn sẽ bật cả hai chân qua dây và cũng tiếp đất bằng hai chân.

cách nhảy dây tăng chiều cao
Nhảy dây 2 chân cơ bản

2.2. Nhảy dây tăng chiều cao với phương pháp bật cao chân

Với cách nhảy này, nó sẽ tác động lên vùng khớp gối , hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

  • Lặp lại các động tác nhảy thế chân, và cùng lúc đó nâng cao đầu gối vuông góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, hoặc thay đổi cả 2 chân.
  • Thực hiện bài tập trong vòng 1 phút , nghỉ 1 phút và tiếp tục nhảy.

Bài viết hay : 4 Bộ môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ hot nhất hiện nay

2.3. Nhảy dây đổi chân

Để thực hiện động tác nhảy dây tăng chiều cao này, bạn cần đứng chân trước chân sau trong tư thế chuẩn bị. Khi dây tiếp xúc với đất, chân trước nhảy lên trước và chân sau nhảy lên sau. Điều này sẽ tăng độ khó cho bài tập và cũng tạo sự thú vị trong khi tập luyện.

nhảy dây có giúp tăng chiều cao không
Cách nhảy dây đổi chân

3. Nhảy dây bao lâu là đủ?

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không? nhảy bao nhiêu thì đủ? Nếu bạn chưa bao giờ tham gia bộ môn thể thao này, hãy bắt đầu với mức độ thấp. 50 lần tập nhảy trong vài buổi đầu tiên là một bài khởi động tốt.

Khi đã quen, bạn có thể tăng số lần nhảy len 75 và sau đó là 100 lần nhảy liên tục.

Khi bạn đã thoải mái với nhịp tim và cảm thấy mình có thể xử lý được với mức độ trên 100 lần nhảy liên tục thì hãy bắt đầu nhảy ít nhất 300 lần / ngày. Cần duy trì thực hiện nhảy dây liên tục 3 – 6 tháng để thấy hiệu quả tăng chiều cao.

Tuy nhiên, bạn cần giữ được nhịp tim ổn định khi nhảy dây. Điều này là ở bạn, cần cảm nhận tốt nhất về cơ thể của mình, đặc biệt là lúc mới bắt đầu chơi thể thao, cơ thể sẽ chưa thể thích nghi được ngay. Khi cảm thấy khó thở, hãy dừng bài tập và đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn.

4. Lưu ý về cách nhảy dây tăng chiều cao

Khi áp dụng các bài tập nhảy dây tăng chiều cao, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Nhớ động tác khởi động kỹ càng, chú ý đến phần cổ tay, cổ chân và khớp gối.
  • Sau khi thả dây, cơ thể sẽ mệt vì mất nhiều năng lượng, vì thế bạn cần nghỉ ngơi và thả lỏng người, đi bộ nhẹ nhàng nhưng không nên ăn ngay lập tức.
  • Việc nhảy dần cần được luyện tập đều đặn hằng ngày. Hãy duy trì lâu dài, đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy tăng dần cường độ cũng như thời gian thực hiện khi đã quen với việc nhảy dây.
  • Luyện tập vừa sức, nhảy chậm, không vượt quá khả năng của bạn. Khi đã quen với nhịp điệu có thể tăng số lần nhảy dây lên theo thời gian để mang lại hiệu quả tăng chiều cao từ nhảy dây như ý muốn.

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không còn phù thuộc theo lịch trình tập luyện, đều đặn và đủ thời gian, đủ số buổi sẽ thấy được kết quả tốt nhất. Tần suất cho mỗi bài tập nhảy dây là 3 – 5 buổi / tuần, trong khoảng 30 phút mỗi buổi tập bao gồm:

  • Bài tập khởi động 5 phút cho các khớp gối, khớp vai, cổ tay, cổ chân.
  • Bài tập chính bao gồm 20 phút – 3 hiệp nhảy.
  • Bài tập thư giãn 5 phút để cơ bắt về với trạng thái bình thường, tránh gây ra chấn thương không mong muốn,

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc nhảy dây có giúp tăng chiều cao không? cũng như bật mí cho bạn 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm động lực, kiên trì hơn để tăng chiều cao một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.