887 lượt xem Tin tức

Có nên sử dụng kẹo tăng chiều cao cho bé?

5/5 - (3 bình chọn)

Kẹo tăng chiều cao cho bé – một trong những cái tên cực kì hấp dẫn và thu hút hầu như mọi bé. Ngay từ khi vừa mới sinh ra , chiều cao của bé đã dần trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi bậc phụ huynh. Và kẹo tăng chiều cao cho bé là một trong những sản phẩm hỗ trợ việc tăng chiều cao cho bé mà mẹ thường tìm đến.

Kẹo tăng chiều cao cho trẻ là gì ?

Xã hội ngày càng phát triển, để mua được một sản phẩm giúp tăng chiều cao hiện nay thì thật dễ dàng. Những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo tràn lan “tăng chiều cao cấp tốc”, “thành phần 100% thiên nhiên”, “tăng chiều cao sau ít nhất một tháng sử dụng” ở các cửa hàng thực phẩm chức năng,trên các trang bán hàng online,…

kẹo tăng chiều cao cho bé

Các sản phẩm đa dạng về màu sắc , kiểu dáng , và cả về nguồn gốc xuất xứ : từ các nơi trên thế giới : Anh , Pháp, Mỹ , Nhật , Hàn …được quảng cáo phù hợp với người 3 – 27 tuổi. Giá cả cũng khá đa dạng , từ 490.000 đến 2,7 triệu đồng một sản phẩm, thậm chí là đắt hơn nữa.

Thành phần ghi trên nhãn của các sản phẩm kẹo này chủ yếu là nano canxi, protein, vitamin A, quả óc chó , nhung hươu, hải sâm…. Còn có cả sản phẩm có thành phần là hormone tăng trưởng GH.

Bài viết hot : [HOT] Thuốc tăng chiều cao tốt nhất Nhật Bản

Quá trình phát triển chiều cao của mỗi người

Các loại kẹo tăng chiều cao được quảng cáo dựa trên sự tăng trưởng chiều cao bình thường của cơ thể người. Như vậy , để tìm hiểu được kẹo tăng chiều cao có thực sự có tác dụng , hãy theo chân Super Protein tìm hiểu sự phát triển chiều cao bình thường của một người là như thế nào?

Có 3 giai đoạn quan trọng mà ba mẹ cần phải lưu ý trong quá trình phát triển chiều cao ở con:

Bào thai : Chiều cao của bé bắt đầu phát triển mạnh ngay từ trong bào thai. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của mẹ khi còn đang mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của trẻ khi sinh ra.
Bé có thể đạt được ngưỡng chiều cao chuẩn 50cm khi ra đời nếu được chăm sóc tốt, đặt tiền đề vững chắc để chiều cao của trẻ phát triển tốt trong các giai đoạn sau. Và rất có thể trẻ sẽ cao đến 170cm trong tương lai.

Từ 0-3 tuổi : Ba năm đầu đời được coi là một trong những giai đoạn vàng để bé phát triển chiều cao. Ở độ tuổi này chiều cao của bé sẽ tăng nhanh đáng kể. Trong năm đầu tiên sau khi được sinh ra, chiều cao của bé có thể lên đến 25cm. Vào hai năm tiếp theo, tốc độ phát triển chiều cao của trẻ có thể đạt 10cm mỗi năm. Với tốc độ này, chỉ sau 3 năm, trẻ đã đạt chiều cao 95cm , là một chiều cao lý tưởng để trẻ tiếp tục phát triển vào giai đoạn sau.

Dậy thì ( từ 10 – 16 tuổi) : Vào giai đoạn này, lượng hormone tăng trưởng mà cơ thể sản sinh ra ngày càng nhiều, kích thích chiều cao gia tăng nhanh chóng. Trong thời kỳ này, sẽ có 1-2 năm, chiều cao sẽ phát triển nhảy vọt từ 8-12cm mỗi năm. Với con số này, chiều cao của chúng ta sẽ được cải thiện khá nhiều sau khi dậy thì.

Vì vậy, trong suốt những quá trình dậy thì, ba mẹ cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng , thói quen sinh hoạt của trẻ và khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tích cực vận động để đạt được chiều cao tối đa.

đánh giá kẹo tăng chiều cao cho bé

Vậy kẹo tăng chiều cao cho bé có thực sự có tác dụng ?

Đa phần các sản phẩm kẹo tăng chiều cao đều chứa canxi – yếu tố thiết yếu trong quá trình cấu tạo mô xương , giúp hệ xương khỏe mạnh, và kẹo tăng chiều cao cũng không ngoại lệ. Việc bổ sung canxi cho trẻ sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của xương. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức sẽ dẫn đến dư thừa lượng canxi trong cơ thể, gây suy thận, vôi hóa mô mềm…. Nguy hiểm hơn là vôi hóa các mạch máu nuôi cơ quan, gây hẹp, tắc lòng mạch.

Vì vậy trước khi cho trẻ sử dụng bất kỳ loại thuốc nào đặc biệt là các sản phẩm giúp tăng chiều cao, ba mẹ cần xem xét kỹ thành phần , liều sử dụng và cách sử dụng như thế nào để có thể tìm được một loại kẹo tăng chiều cao và phần nào hỗ trợ vào quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ. Việc sử dụng kẹo tăng chiều cao không phải không tốt mà ba mẹ hãy thực sự sáng suốt để giúp trẻ chọn được sản phẩm phù hợp nhất, giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả .

dùng kẹo tăng chiều cao cho bé

Một số phương pháp giúp tăng chiều cao mà bố mẹ có thể tham khảo

  • Trẻ cần ăn đủ bữa và các bữa ăn phải đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt trong giai đoạn tuổi dậy thì – giai đoạn vàng để phát triển chiều cao.
  • Ngủ đủ giấc , đi ngủ trước 23h hàng ngày và phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.
  • Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao , nâng cao sức khỏe và cải thiện chiều cao.
  • Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể , ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.
  • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ ví dụ như kẹo tăng chiều cao nhưng hãy thật cẩn thận trước khi sử dụng.
  • Uống sữa tăng chiều cao mỗi ngày

Tóm lại, việc cho trẻ sử dụng kẹo tăng chiều cao cho bé cũng được coi là một trong những phương pháp giúp trẻ cải thiện chiều cao mà ngày nay đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên để chiều cao của trẻ có thể cải thiện nhanh hơn thì cha mẹ cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt hàng của con ,và khuyến khích con tích cực vận động để có được một chiều cao như mong muốn.