771 lượt xem Tin tức

Bạn đã biết đến độ tuổi phát triển chiều cao nam chưa?

5/5 - (2 bình chọn)

Chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến cơ hội công việc, tình cảm và nhiều vấn đề quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm kiếm các cách để cải thiện chiều cao tăng lên một cách nhanh chóng. Vì vậy chắc hẳn nhiều ba mẹ sẽ quan tâm đến độ tuổi phát triển chiều cao nam là bao nhiêu? Hãy cùng Super Protein tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu tổng quan nhất về độ tuổi phát triển chiều cao nam và nữ

Theo nghiên cứu khoa học thì độ tuổi tăng chiều cao của nam là 20 tuổi và nữ thì tầm 18 tuổi. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng chiều cao dù có phát triển thế nào khi ta còn nhỏ và lớn dần lên ta thấy rõ thay đổi nhất là giai đoạn tuổi dậy thì, hết tuổi này đồng nghĩa chiều cao cũng sẽ chính thức”dậm chân tại chỗ”. Giai đoạn sau độ tuổi dậy thì dù có bổ sung cho trẻ bất kì sản phẩm nào thì chiều cao vẫn khó có thể gia tăng.

Nguyên nhân ở vấn đề này là ở các đầu xương như đầu gối, khuỷu tay của trẻ có các phần sụn tăng trưởng. Phần sụn này dưới tác động của chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, vận động sẽ không ngừng sản sinh để có thể bồi đắp vào các phần đầu xương giúp xương dài ra và từ đó chiều cao sẽ gia tăng.
Nhưng bất cứ gì cũng vậy đến một giai đoạn nào đó phần sụn tăng trưởng sẽ khoáng hóa ra hoàn toàn, sẽ cứng và bám chắc vào các đầu xương. Đến thời điểm này là báo hiệu chiều cao sẽ ngừng phát triển.

độ tuổi hết phát triển chiều cao nam là bao nhiêu

Độ tuổi tăng chiều cao ở nữ không phát triển nữa

Theo sự nghiên cứu và thống kê thì độ tuổi tăng chiều cao ở nữ giới sau khi kết thúc giai đoạn dậy thì (khoảng 18 tuổi) thì chiều cao gia tăng không đáng kể nữa và đến độ tuổi 20 thì sẽ ngừng không phát triển chiều cao nữa.

Độ tuổi tăng chiều cao của nam không phát triển nữa

Thông thường, độ tuổi tăng chiều cao của nam giới thường kết thúc quá trình phát triển muộn hơn so với nữ giới vì dậy thì ở nam giới sẽ chậm hơn. Nhiều nhà khảo sát đã được thực hiện và chứng minh, nam giới sẽ ngừng phát triển chiều cao vào khoảng năm 22 tuổi, muộn hơn so với nữ giới 2 năm.

Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp đặc biệt, chiều cao vẫn có khả năng tiếp tục phát triển được sau 20 tuổi ở nữ và sau 22 tuổi ở nam. Nhưng số cm chiều cao tăng lên trong thời điểm này cũng không đáng kể. Tuy nhiên nếu nhận thấy sự tăng trưởng chiều cao diễn ra bất thường, cao đột biến trong thời gian ngắn dù đã hết tuổi cao thì ba mẹ cần lưu ý để ý con vì rất có thể trẻ nhà bạn đã bị mắc chứng rối loạn tuyến yên khiến lượng hormone tăng trưởng được tiết ra quá nhiều. Lúc này ba mẹ cần chú ý và liên hệ các cơ sở y tế là việc cần làm kịp thời có phương án khắc phục bệnh lý sớm nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con mình.

độ tuổi nào hết phát triển chiều cao

Trong độ tuổi tăng chiều cao nam thì nên làm gì để phát triển tốt nhất

Nếu muốn trong độ tuổi tăng chiều cao nam được phát triển cao nhất thì hãy bổ sung cho con mình ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và tập thể dục hàng ngày sẽ giúp các bé trai đạt được chiều cao tối đa nhất.
Cụ thể hơn, là trong độ tuổi này hãy để trẻ ngủ đủ giấc từ 8 đến 10 giờ mỗi đêm. Ngoài ngủ đủ giấc thì các trẻ trai cũng cần có một giấc ngủ lành mạnh để phát triển chiều cao tối đa. Một giấc ngủ lành mạnh thực sự là không thức quá khuya và dậy quá muộn vào buổi sáng.

Việc hiểu rõ những thay đổi mà cơ thể trẻ đang trải qua và kiến thức độ tuổi này thì có thể giúp ích cho việc phát triển chiều cao của trẻ.

Tóm lại, độ tuổi độ tuổi phát triển chiều cao nam tốt nhất là độ tuổi dậy thì. Chính vì vậy đừng quên cho trẻ ăn theo một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ chất dinh dưỡng  bằng việc bổ sung sữa tăng chiều cao và đồng thời cho trẻ tham gia các trung tâm thể thao như lớp dạy bóng rổ, bóng đá, bơi lội,.. để trẻ có thể phát triển tối đa chiều cao của mình nhé.

Công ty TNHH Super Protein Việt Nam

Trụ sở chính : Số 614 Hoàng Hoa Thám, P. Bưởi, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

VPĐD : Số 146 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0976.414.616

Email : [email protected]

Website:https://superprotein.vn/