795 lượt xem Tin tức

Việc đi bộ có tăng chiều cao không ? Câu hỏi gây nhiều tranh cãi

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người thắc mắc rằng đi bộ có tăng chiều cao và khẳng định chạy bộ sẽ giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng không ít người phủ nhận điều này. Hãy cùng Super Protein đi tìm câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này.

Đi bộ tác động đến chiều cao như thế nào ?

Không thể phủ nhận rằng thể thao ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao của một người. Từ nhiều cuộc khảo sát cho thấy những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ có chiều cao nhỉnh hơn so với những người không tập. Và đi bộ cũng là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích nhưng đi bộ có tăng chiều cao không chắc hẳn nhiều người đang có sự nghi vấn về câu hỏi này.

Việc đi bộ hàng ngày sẽ khiến các cơ cũng như hệ hấp hoạt động nhiều hơn. Khi đi bộ, các cơ quan trong cơ thể bạn sẽ hoạt động liên tục. Đồng thời hệ hô hấp cũng hoạt động gấp 2 – 3 lần so với bình thường. Nhịp tim tăng và máu cũng lưu thông hiệu quả hơn. Từ đó giúp nâng cao thể chất của bạn tốt hơn và chiều cao cũng dần cải thiện.Tuy nhiên nó sẽ không mang lại quá nhiều hiệu quả đối với chiều cao như những bộ môn cần sức bật, sức vươn , sự dẻo dai như : yoga, bóng rổ, bơi lội…

đi bộ có tăng chiều cao không

Làm sao để đi bộ tăng chiều cao hiệu quả?

Tăng chiều cao là nhu cầu thiết yếu của nhiều người nhất là đối với những bạn có chiều cao “nấm lùn”. Bên cạnh việc uống sữa tăng chiều cao thì đi bộ sẽ là sự lựa chọn của nhiều người bởi nó rất dễ thực hiện và có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Vậy làm như thế nào để đi bộ tăng chiều cao hiệu quả nhất ? Câu trả lời cho câu hỏi đi bộ có tăng chiều cao không ? Chủ yếu sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn đi bộ như thế nào.

Địa điểm giúp đi bộ tăng chiều cao 

Bạn nên lựa chọn những nơi có địa hình bằng phẳng, ít vật cản và hạn chế đi bộ ở những nơi quá đông đúc, quá nhiều người. Ngoài ra, việc đi bộ ngoài trời, đặc biệt là ở những nơi có nhiều câu xanh như công viên cũng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả đáng kinh ngạc. Nếu như không có điều kiện đi bộ ngoài trời, bạn có thể lựa chọn đi bộ trong nhà bằng máy chạy bộ. Nó cũng đem lại hiệu quả không kém so với khi bạn chạy bộ ngoài trời.

địa điểm đi bộ tăng chiều cao

Thời gian hợp lý để đi bộ tăng chiều cao hiệu quả

Trong số những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của việc đi bộ, thời gian sẽ là nhân tố tác động khá lớn đến việc đi bộ có giúp tăng chiều cao không? Nhiều người cho rằng thời gian thích hợp nhất cho việc đi bộ là lúc 5-6 giờ sáng. Tuy nhiên đi bộ vào sáng, chiều hay tối đều được nhưng bạn phải kiên trì. Khi mới bắt đầu bạn nên đi bộ từ 3-4 lần một tuần. Sau khi đã dần quen với thói quen chạy bộ, bạn hãy đi bộ hàng ngày, mỗi ngày từ 30-45 phút để thấy được hiệu quả rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng buổi sáng vẫn là thời gian tốt nhất cho việc đi bộ tăng chiều cao. Sau một đêm dài nằm ngủ, các cơ quan cần được kéo giãn, vận động và không khí buổi sáng sớm cũng trong lành hơn so với những thời điểm khác.

việc đi bộ có tăng chiều cao

Tư thế đi bộ như nào để tăng chiều cao?

Tư thế đi bộ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả của việc đi bộ. Đi bộ có cao lên không ? sẽ phụ thuộc vào tư thế cũng như kĩ thuật đi bộ của bạn. Đi bộ – một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu biết cách đi bộ làm sao cho đúng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được hiệu quả mà nó đem lại.

Trước khi đi bộ , bạn nên khởi động, tập những bài tập đứng lên, ngồi xuống đơn giản nhằm giúp các cơ được giãn ra. Sau khi đã khởi động kĩ càng, bạn nên bắt đầu với từng bước nhỏ, dần dần mới tăng tốc độ. Trong quá trình đi bộ, bạn không nên đi quá nhanh, tránh mất sức, phải luôn giữ tốc độ ổn định và liên tục trong 30-45 phút. Như vậy hiệu quả mà đi bộ đem lại sẽ được tối đa. Bên cạnh đó, lúc đi bộ, bạn cần luôn giữ lưng và cổ thẳng, tránh tình trạng khom lưng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương cột sống.

Trang phục khi đi bộ giúp tăng chiều cao

Trang phục khi đi bộ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả mà nó đem lại. Vậy khi đi bộ , nên mặc gì?Để đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình một đôi giày vừa kích cỡ, thoải mái, êm chân vừa có tác dụng bảo vệ đôi chân và có sức bật tốt khi đi. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những bộ quần áo rộng khi đi, có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt bởi khi đi bộ, cơ thể sẽ tiết ra lượng mồ hôi khác lớn. Vì vậy để tránh việc cảm thấy không thoải mái khi đi bộ, bạn nên chọn sẵn cho mình một bộ đồ phù hợp và một đôi giày ưng ý.

Nhiều người còn đang lo lắng đi bộ nhiều có tăng chiều cao không? Câu trả lời là đi bộ có tăng chiều cao nhưng bạn phải biết cách kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa hoc cùng chế độ ngủ nghỉ hợp lý và có thời gian biểu tập luyện phù hợp. Như vậy bạn sẽ sớm có được chiều cao như mong muốn.