888 lượt xem Tin tức

Cách tăng chiều cao cho bé 1 – 5 tuổi hiệu quả

5/5 - (3 bình chọn)

Dinh dưỡng hay các vấn đề về môi trường, các bệnh lý mạn tính luôn là yếu tố gây ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ. Đối với trẻ nhỏ, thông thường trẻ chậm tăng chiều cao là do chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp. Dưới đây Super Protein sẽ mang đến cho các mẹ cách tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất. Từ đó hãy áp dụng để trẻ cao khỏe hơn.

Chiều cao của bé từ 1 – 3 tuổi

Trẻ 3 tuổi hầu hết mới bắt đầu biết đi, thời điểm này sẽ tăng khoảng 1,8g và cao hơn từ 5 – 8cm. Trẻ từ 1 – 3 tuổi là độ tuổi năng động, thích các hoạt động ngoài trời và học hỏi thế giới xung quanh với những cách rất hữu ích.

Một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ có tốc độ phát triển đều đặn. Bác sĩ sẽ đo chiều cao, cân nặng cho con và ghi lại kết quả biểu đồ tăng trưởng cũng như bảng phát triển chiều cao của bé mỗi khi đi khám định kỳ. Điều này sẽ giúp bác sĩ có thể theo dõi sự phát triển của con bạn và phát hiện sớm điều bất thường của chu kỳ phát triển.

Tốc độ phát triển chiều cao của bé từ 1 -3 tuổi tương đối nhanh. Theo số liệu từ Tổ chức Y tế thế giới, chiều cao trung bình của một đứa trẻ sẽ là:

  • Trẻ 1 tuổi cao khoảng 74cm
  • Trẻ 2 tuổi cao khoảng 85cm
  • Trẻ 3 tuổi cao khoảng 94cm

cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Tuy bảng biểu đồ chiều cao là công cụ giúp đánh giá sự phát triển của trẻ, thế nhưng rất khó để xác định chiều cao ” bình thường” ở từng độ tuổi.  Chẳng hạn như các bậc cha mẹ thấp sẽ thường sinh con thấp, ngược lại cha mẹ cao sẽ sinh con cao hơn.

Có thể bạn sẽ lo lắng khi con bạn không cao như các bạn cùng lứa. thế nhưng liệu con bạn có đang tiếp tục phát triển với tốc độ bình thường không?

Nếu tốc độ phát triển của trẻ có xu hướng chậm lại, bác sĩ sẽ vẽ biểu đồ chiều cao của trẻ trong khoảng vài tháng để xem liệu có phải là vấn đề sức khỏe hay không hay chỉ là biến thể của quá trình phát triển bình thường.

Kế hoạch để tăng chiều cao cho trẻ hợp lý, hiệu quả

Ba mẹ đang băn khoăn không biết làm cách nào để phát triển chiều cao cho trẻ một cách tốt nhất và hiệu quả. Vậy để kích thích tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi ba mẹ cần làm gì?.

Điều đầu tiên ba mẹ cần chú ý đó là cần cho bé ăn một chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng. Hãy xây dựng cho bé một thực đơn dinh dưỡng khoa học để tăng chiều cao cho bé.

Để có được một mẫu thực đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất thì ba mẹ cần phải biết gì? Đó là những dưỡng chất cần thiết không thể thiếu trong các bữa ăn của trẻ.

Theo các chuyên gia khoa học thì mẫu thực đơn tăng chiều cao cho bé hiệu quả là phải bao gồm 4 nhóm dưỡng chất sau: chất đạm hay protein (chiếm 10 – 15% tổng năng lượng), chất tinh bột (chiếm 60 – 65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm đến 10% tổng năng lượng) và các dưỡng chất vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. Các nhóm dưỡng chất này cần được đưa vào các bữa ăn của trẻ một cách cân bằng.

Lưu ý nhỏ cho các bà mẹ là không nên cho trẻ ăn quá nhiều dưỡng chất cùng một lúc. Cũng như bỏ sót bất kỳ một chất nào trong cùng 1 bữa ăn. Bởi như vậy sẽ vì như vậy sẽ dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra bổ sung 2 ly sữa mỗi ngày cũng là cách giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả.

dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Bật mí cách tăng chiều cao cho bé hiệu quả, an toàn

Bên cạnh việc dùng sữa tăng chiều cao cho trẻ 7 tuổi và xây dựng thực đơn đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện chiều cao cho trẻ tốt nhất thì còn rất nhiều cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả khác và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Vậy những yếu tố đó là yếu tố nào và cần kết hợp thêm cách nào để giúp bé phát triển chiều cao?

Cải thiện lối sống lành mạnh và khoa học

Việc cải thiện cho trẻ một môi trường sống lành mạnh và khoa học là vô cùng quan trọng. Đây là một trong những cách cải thiện chiều cao cho trẻ cần thiết và là cách tăng chiều cho trẻ rất quan trọng. Vì nếu trẻ có một lối sống không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì lý do đó mà ba mẹ hãy tạo cho con mình một lối sống khoa học và hợp lý.

Một lối sống khoa học là cho bé ngủ đúng giờ, đủ giấc: cho bé ngủ trước 22h và ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Để có thể giúp bé nhanh chìm vào giấc ngủ mẹ nên đảm bảo phòng ngủ của bé không sáng quá, tránh tiếng ồn, nên cho bé mặc quần áo thoải mái, cho bé sử dụng nệm gối và đặc biệt là không nên cho bé sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

ngủ đúng giờ giúp trẻ tăng chiều cao

Những cách tăng chiều cao cho trẻ 1 – 3 tuổi mà các mẹ cần biết

Một trong những cách tăng chiều cao cho trẻ nhỏ hiệu quả nữa là cho bé tham gia những hoạt động ngoài trời. Ba mẹ có biết rằng ánh nắng mặt trời là một trong các cách để cung cấp vitamin dồi dào, đơn giản nhất cho cơ thể.

Vitamin D là một dưỡng chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề tiến triển xương và chiều cao của trẻ em. Chính vì vậy ba mẹ nên cho trẻ tham gia sinh hoạt ngoài trời , tập các bộ môn thể dục thể thao vào lúc sáng sớm (6-8 giờ) hoặc chiều muộn (5-6 giờ) sẽ vô cùng tốt trong vấn đề thân thể trẻ tiếp thụ vitamin D.

Xem thêm : [TOP] 5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất

Ngoài những cách tăng chiều cao cho trẻ nhỏ kể trên mẹ có thể kết hợp áp dụng thêm những cách sau: cho trẻ tập thể dục, Yoga giúp trẻ tăng chiều cao, thể thao đều đặn, cho trẻ uống đủ nước cần thiết hằng ngày, hạn chế cho trẻ ăn uống những thực phẩm không tốt đến sự phát triển chiều cao của trẻ như các đồ ăn nhanh, nước uống có gas,…

Trên đây là những cách tăng chiều cao cho bé đơn giản mà hiệu quả nhất. Mong rằng với những cách tăng chiều cao cho trẻ này sẽ giúp cho các mẹ có thể áp dụng để phát triển chiều cao một cách tốt nhất cho con của mình.