693 lượt xem Tin tức

Tìm hiểu bảng phát triển chiều cao của bé trai và gái

4.7/5 - (4 bình chọn)

Khi một thiên thần nhỏ được ra đời và theo đó là còn hàng tá nỗi băn khoăn mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến. Và chiều cao của bé là một trong những mối qua tâm lớn nhất đối với mỗi bậc phụ huynh, việc con lớn khôn mỗi ngày luôn là điều mà bất kì bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Trẻ cao bao nhiêu thì được coi là đạt chuẩn và đâu là bảng phát triển chiều cao của bé? Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc cha mẹ san sẻ nỗi lo này.

Quá trình phát triển chiều cao của trẻ

Sau khi chào đời thì quá trình phát triển chiều cao của trẻ sẽ không ngừng tăng lên . Và cho đến khi 1 tháng tuổi thì so với lúc mới sinh chiều cao của bé có thể đạt gấp rưỡi . Trong năm đầu tiên , chiều cao trung bình của trẻ sẽ tăng khoảng 25 cm và đạt khoảng 75 cm. Sang đến năm thứ hai, bé tăng trưởng thêm 10cm và đạt chiều cao trung bình 85 – 86cm. Sau 10 tuổi, con cao thêm khoảng 5cm mỗi năm .

Xem ngay : Sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất 2022

Sau đó là thời điểm vàng để trẻ phát triển vượt bậc , chính là giai đoạn tuổi dậy thì.Ở thời điểm này chiều cao của bé sẽ tăng nhanh đáng kể. Đối với bé gái , chiều cao tăng trung bình 6cm mỗi năm vào giai đoạn từ 9 – 11 tuổi. Còn đối với bé trai , chiều cao của bé tăng trung bình 7cm mỗi năm trong độ tuổi từ 12 – 14 tuổi. Qua giai đoạn tiền dậy thì , chiều cao của bé có xu hướng tăng chậm lại nhưng vẫn tiếp tục tăng 1-2 cm mỗi năm . Và chỉ đến khoảng 23-25 tuổi , cơ thể sẽ ngừng tăng chiều cao.

bảng phát triển chiều cao cho bé

Nguyên tắc đo chiều cao chuẩn cho bé

– Đối với trẻ dưới 2 tuổi: Ba mẹ hãy đặt trẻ nằm dọc theo thước đo, giữ đầu trẻ nhìn thẳng lên trần, đầu gối phải được kéo thẳng, và cuối cùng ghi chỉ số chiều cao cả số chẵn và số lẻ.
– Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên : Đặt thước đo thẳng, vuông góc với sàn , vạch số 0 nằm sát sàn nhà , trẻ đứng thẳng theo thước đo, không được mang dép, quay lưng về tường, cả đầu , lưng , vai , mông , bắp chân và gót chân của trẻ đều phải sát tường, dùng bảng gỗ phẳng đặt trên đầu trẻ và dóng chiều cao trẻ từ bảng gỗ đến tường để có chỉ số chính xác nhất.

Bảng phát triển chiều cao của bé chuẩn xác nhất

Dưới đây là bảng phát triển cao chuẩn cho trẻ mà đang được áp dụng hiện nay:

bảng phát triển chiều cao cho bé chính xác

Trên đây là một vài thông tin về bang phat trien chieu cao cua be trai lẫn bé gái mà ba mẹ có thể tham khảo. Và từ đó xem con mình đã đạt chiều cao đúng tiêu chuẩn chưa để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con.

Công ty TNHH Super Protein Việt Nam

Trụ sở chính : Số 614 Hoàng Hoa Thám, P. Bưởi, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

VPĐD : Số 146 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0976.414.616

Email : [email protected]

Website:https://superprotein.vn/